THƯ VIỆN VIDEO

 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
 • Phòng cháy chữa cháy D
 • Phòng cháy chữa cháy E
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
 • Phòng cháy chữa cháy C
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Thi tuyển công chức Gò Vấp
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
 • 1000 năm Thăng Long
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
 • Phòng Cháy chữa cháy A
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
 • Quản lý hồ sơ công việc
 • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
4
2
5
0
8
2
Thông tin 05 Tháng Hai 2010 3:15:00 CH

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Gò Vấp tại lễ kỷ niệm lần thứ 80 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Nguyễn Hữu Hiệp đã nhấn mạnh: "Với quan điểm nhìn thẳng vào thực trạng tình hình, nói đúng sự thật đã và đang diễn ra, Ban Chấp hành Đảng bộ quận phải quan tâm nhiều hơn nữa và tập trung nhiều hơn nữa cho công tác chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng; chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và thực hành tiết kiệm, xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên” một lòng, một dạ trung thành với Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân...". Ban Biên tâp Website Gò Vấp xin đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Quận ủy.

Kính thưa:   Các Mẹ Việt Nam anh hùng;

                   Các Anh hùng lực lượng vũ trang;

                   Anh hùng lao động;

                   Các đồng chí lão thành cách mạng;

                   Các đồng chí lãnh đạo quận qua các thời kỳ;

                   Các vị khách quý và quý vị đại biểu;

Lịch sử không hẹn mà nên, thiên nhiên của đất trời không mong mà gặp, xuân Canh Tuất 1010, xuân Canh Ngọ 80 năm trước, ngày 03 tháng 02 năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và từ đó đến nay, hàng năm cứ mỗi khi đào, mai hé nụ, cánh én lượn bay, đất nước rộn rã đón xuân - ấy cũng là ngày mừng sinh nhật Đảng, vì vậy “Đón Xuân mừng Đảng” đã trở thành lễ hội của nhân dân ta – mà không phải dân tộc nào cũng có được.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón chào mùa xuân mới, cũng với thành phố và cả nước, Đảng bộ và nhân dân quận Gò Vấp họp mặt kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2010) và mừng Xuân Canh Dần năm 2010. Đây là dịp để chúng ta ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang trong hơn ba phần tư thế kỷ đã qua của Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam; đồng thời, ôn lại chặng đường chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân quận Gò Vấp. Trước hết, cho phép tôi được thay mặt Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí đã về dự buổi lễ hôm nay.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa lớn. Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta.

Chúng ta kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp của Đảng, của dân tộc và của quê hương Gò Vấp.

Chúng ta vô cùng biết ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước đã có những đóng góp lớn lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chúng ta mãi ghi nhớ công ơn của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân Gò Vấp trong suốt thời gian qua đã phấn đấu gian khổ, hy sinh quên mình để có được Gò Vấp hôm nay.

Lãnh đạo quận và các đồng chí lão thành cách mạng, tướng lĩnh tại buổi lễ

Kính thưa các đồng chí,

Kính thưa quý vị đại biểu,

Năm 1858, thực dân Pháp nổ súng và từng bước thiết lập bộ máy thống trị ở Việt Nam. Cuối thế kỷ XIX, sau khi bình định xong Việt Nam, thực dân Pháp bắt tay thực thi các chính sách thực dân hà khắc, biến nước ta thành một nước thuộc địa nửa phong kiến. Sự thống trị tàn bạo của thực dân Pháp đã làm cho mâu thuẫn dân tộc diễn ra hết sức gây gắt, hàng loạt phong trào yêu nước theo các khuynh hướng khác nhau liên tiếp nổ ra nhằm giải quyết mâu thuẫn chủ yếu đó. Từ phong trào Cần Vương đến Đông Du, Yên Thế, Duy Tân… tuy diễn ra quyết liệt, song cuối cùng đều bị thất bại, vì thiếu một đường lối cứu nước đúng đắn, thiếu một tổ chức lãnh đạo có khả năng tập hợp sức mạnh của toàn dân tộc.

Trong bối cảnh đó, Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc ra đi tìm con đường cứu nước giải phóng dân tộc. Năm 1920, Nguyễn Ái Quốc đã tìm đến Chủ nghĩa Marx – Lenin và bằng lý luận phải có “Đảng Kách mệnh” mới cứu nước và giải phóng dân tộc từ đó Nguyễn Ái Quốc ra sức chuẩn bị mọi mặt cho việc thành lập một chính đảng vô sản ở Việt Nam, Người từng bước truyền bá có hệ thống Chủ nghĩa Marx – Lenin vào trong nước, đưa phong trào công nhân chuyển dần từ trình độ tự phát lên tự giác; đưa phong trào yêu nước chuyển dần sang lập trường đấu tranh giai cấp. Chỉ trong một thời gian ngắn ở Việt Nam đã có ba tổ chức cộng sản đươc tuyên bố thành lập, điều đó phản ánh xu thế tất yếu của phong trào đấu tranh cách mạng ở nước ta lúc bấy giờ. Song, trước yêu cầu bức thiết của cách mạng là cần có một Đảng thống nhất lãnh đạo. Trong tình thế đó, Nguyễn Ái Quốc, Người chiến sĩ cách mạng lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, Người duy nhất có đủ năng lực và uy tín đáp ứng yêu cầu của lịch sử đã đứng ra giải quyết. Từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 2 năm 1930, hội nghị hợp nhất ba tổ chúc cộng sản hợp tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Các đại biểu của Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã nhất trí thành lập một Đảng thống nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam, thông qua Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng. Và kể từ đó, ngày 3 tháng 2 năm 1930 trở thành ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

80 năm xây dựng và trưởng thành lấy Chủ nghĩa Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, Đảng đã lãnh đạo vượt qua muôn vàng khó khăn, thử thách, làm nên những chiến công vĩ đại, điểm thêm cho những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, những dấu son khó phai, đó là:

Khi Đảng chỉ mới 15 tuổi từ khi ra đời và cũng chỉ với 5000 người Cộng sản tiền thân nhưng vô cùng kiên trung bất khuất, mưu trí sáng tạo đã giương cao ngọn cờ tiền phong của Đảng, lãnh đạo 20 triệu đồng bào vùng lên, nổi dậy – với khí thế kinh thiên động địa, long trời lở đất trong cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, phá sạch xiềng gông, đập tan tù ngục, lập nên Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở lục địa Châu Á.

Tiếp đến Đảng đã lãnh đạo toàn dân tiến hành các cuộc chiến tranh cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc suốt ba thập kỷ - kể từ ngày 23 tháng 9 năm 1945 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975, bằng sự hy sinh vô bờ bến để giành chiến thắng, bảo vệ độc lập tự do, đánh thắng liên tiếp hai tên thực dân, đế quốc đầu sỏ hùng mạnh nhất thế kỷ, nối tiếp những chiến công oai hùng của Bạch Đằng, Chi Lăng, Xương Giang, Ngọc Hồi, Đống Đa với hai trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ năm 1954 và kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng chấm dứt chiến tranh, quét sạch quân thù ra khỏi bờ cõi, thu hồi toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất giang sơn, mở ra thời kỳ độc lập, thống nhất đi lên Chủ nghĩa xã hội sau hơn 100 năm bền bỉ đấu tranh.

Trong hòa bình xây dựng đất nước, Đảng đã chủ động đề xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới chấn hưng đất nước gần 25 năm qua. So với 25 năm trước, nuớc ta đã có sự thay đổi cơ bản và toàn diện, an ninh chính trị được giữ vững, kinh tế tăng trưởng nhanh theo đúng định hướng, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường, vị thế nước ta không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế.

Từ thực tế hùng hồn đó, có thể nó rằng qua chặng đường lịch sử 70 năm trong thế kỷ XX và 10 năm đầu của thế kỷ XXI, với những thắng lợi rực rỡ mang tầm vóc lịch sử và thời đại, Đảng đã đưa đất nước ta từ một thuộc địa, nửa phong kiến, đã trở thành một quốc gia độc lập, thống nhất, tự do, phát triển theo định huớng xã hội chủ nghĩa, hội nhập bang giao quốc tế rộng rãi với vị thế ngày càng cao trong khu vực và thế giới. Nhân dân ta từ thân phận những người nô lệ đã là chủ nhân của đất nước, làm chủ xã hội để tự quyết định vận mệnh của dân tộc mình. Nền kinh tế đất nước ta từ nghèo nàn, lạc hậu đang chuyển hoá là nước phát triển và đang bước vào thời kỳ tăng tốc để thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá đất nước.

80 năm với những mốc son qua các giai đoạn lịch sử, chúng ta tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh luôn giữ vững bản chất cách mạng và khoa học, trung thành vô hạn với giai cấp và dân tộc, kiên định, vững vàng trước mọi thách thức hiểm nghèo, sáng suốt lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta tiến lên. Đúng như lời phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng: Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật vĩ đại!

Kính thưa các đồng chí, thưa quý vị đại biểu,

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Sài Gòn – Gia Định, năm 1930 chi bộ Đảng đầu tiên của Gò Vấp được thành lập. Trải qua các cao trào cách mạng 1930 – 1931; cao trào 1936 – 1939; Nam Kỳ khởi nghĩa đến Cách mạng Tháng Tám năm 1945, ngọn lửa đấu tranh luôn bùng cháy khắp nơi trong quận.

Với vị trí chiến lược là cửa ngõ phía Tây Bắc Sài Gòn, nối Sài Gòn với miền Đông Nam bộ và cả nước, nằm sát trung tâm đầu não của địch, nên từ rất sớm, vùng đất Gò Vấp đã là nơi tranh chấp quyết liệt giữa ta và địch. Thực dân, đế quốc và chính quyền Sài Gòn ra sức thực hiện âm mưu “quân sự hoá Gò Vấp” xây dựng hàng loạt căn cứ quân sự, các cơ xưởng quốc phòng và trường đào tạo các sắc lính để trấn áp cách mạng tại chỗ và làm hậu cần cho cuộc chiến tranh xâm lược lâu dài trên toàn miền Nam. Cũng từ đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Gò Vấp, các chiến sĩ cách mạng luôn nêu cao tinh thần anh dũng, không ngừng chiến đấu ngay trong những lúc khó khăn gian khổ nhất, phong trào đấu tranh mạnh mẽ của quần chúng được dấy lên khắp nơi, tấn công vào kẻ thù với những trận đánh vang dội gắn liền các địa danh Ngã Ba Chú Ía, Cầu Hang, Ga xe lửa Xóm Thơm và tên tuổi nhiều đồng chí Nguyễn Văn Nghi, Nguyễn Văn Lượng, Phạm Văn Chiêu, Trần Thị Nghỉ…đã làm cho thực dân Pháp phải khiếp sợ.

Từ sau giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cùng với thành phố, Đảng bộ quận Gò Vấp đã tập trung mọi nỗ lực để lãnh đạo, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương, từng bước xóa cảnh nghèo nàn, lạc hậu để có đời sống vật chất văn hóa, tinh thần ngày càng phong phú hơn.

Giữ gìn và phát huy truyền thồng vẻ vang, năm 2009 vừa qua, Đảng bộ và nhân dân quận nhà đã tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ IX, góp phần cho hơn 4 năm nỗ lực phấn đấu thực hiện kế hoạch của nhiệm kỳ đạt được kết quả đáng trân trọng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo định hướng. Các hoạt động văn hóa giáo dục và các chính sách xã hội được nâng cao; hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước từng bước được củng cố và tăng cường; giữ vững và đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Công tác Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở không ngừng được tăng cường với nhiều nội dung và giải pháp đồng bộ; mà trong đó Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2009 với chủ đề Nâng cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân” gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, đã đi vào thực chất hoạt động của các cơ sở Đảng, của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được Ban Thường vụ Thành ủy khen thưởng sau 3 năm triển khai.

Một tiết mục văn nghệ của Đoàn Thanh niên tại buổi lễ

Tuy đạt được những kết quả đáng trân trọng, nhưng nghiêm túc nhìn nhận từ thực tiễn, Đảng bộ quận nhà cũng còn nhiều yếu kém, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành như chậm công bố qui hoạch chung xây dựng, một số chương trình, công trình trọng điểm chưa đạt tiến độ kế hoạch đề ra, việc triển khai thực hiện dự án đường sá, trường học bệnh viện còn vướng mắc nhiều thủ tục chậm tháo gỡ, quản lý trật tự xây dựng chưa đi vào khuôn khổ, chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở còn hạn chế, một số nơi chưa đúng thực chất; vệ sinh môi trường chưa chuyển biến; tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, tội phạm tệ nạn xã hội vẫn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp…Còn cơ sở Đảng chưa quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, công tác vận động quần chúng thiếu chiều sâu, một số chủ trương lớn thiếu biện pháp tuyên truyền, do đó công tác dân vận của Đảng chưa thực sự “bám rễ” trong nhân dân; một số ít cán bộ, công chức còn thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ được giao, chưa phát huy tốt trách nhiệm công vụ.

Với quan điểm nhìn thẳng vào thực trạng tình hình, nói đúng sự thật đã và đang diễn ra, Ban Chấp hành Đảng bộ quận phải quan tâm nhiều hơn nữa và tập trung nhiều hơn nữa cho công tác chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng; chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và thực hành tiết kiệm, xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên” một lòng, một dạ trung thành với Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân, nhằm khắc phục những lệch lạc, yếu kém trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục phát huy dân chủ hơn nữa trong cả hệ thống chính trị và trong nhân dân để tập trung trí và lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IX (nhiệm kỳ 2005 – 2010) đã quyết nghị.

Với quyết tâm cao và tinh thần đoàn kết nhất trí, trong năm 2010, chúng ta phải quyết tâm vượt qua khó khăn, phát huy những thành tựu đạt được, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IX (nhiệm kỳ 2005 – 2010) đã đề ra và tiến hành Đại hội Đảng từ cơ sở đến quận (nhiệm kỳ 2010 – 2015). Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên đây, quận cần thường xuyên làm tốt công tác xây dựng Đảng, chăm lo củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, gương mẫu chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” làm cho chủ đề 2010 “Xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, là đạo đức, là văn minh” trở thành động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi Đảng viên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đồng thời phải đưa cuộc vận động sống trong lòng dân, phục vụ nhân dân. Năm 2010, chúng ta phải tập trung chỉ đạo đại hội đảng cơ sở tiến tới đại hội đại biểu đảng bộ Quận lần thứ X, nhiệm kỳ 2010 – 2015 với định hướng: “Tiếp tục huy động các nguồn lực, tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật – xã hội, tăng trưởng kinh tế hợp lý theo cơ cấu Dịch vụ - Thương mại – Công nghiệp, chăm lo an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng, bảo vệ và  phát triển quận trong thời kỳ tiếp tục đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Với những thuận lợi và không ít khó khăn. Tôi đề nghị các cấp ủy và chính quyền trong quận phải đặc biệt quan tâm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh tinh thần, trí tuệ và vật chất của nhân dân để xây dựng nghị quyết của đảng các cấp phải sát thực tế, phù hợp lòng dân góp phần có hiệu quả trong nhiệm vụ xây dựng quê hương ngày càng giàu có, khang trang, nghĩa tình.

Kính thưa các đồng chí cùng quí vị đại biểu.

Trong lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng hôm nay, chúng ta long trọng tổ chức trao Huy hiệu Đảng nhằm ghi nhận công lao của những đảng viên đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng; tiếp tục giáo dục đội ngũ ra sức học tập, phấn đấu rèn luyện, giữ gìn tư cách đảng viên; góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gương mẫu trong sinh hoạt, công tác, nhất là trong tình hình hiện nay, tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, ra sức xây dựng khối đoàn kết nội bộ, cùng với Đảng bộ và nhân dân Gò Vấp phấn đấu hết mình tiếp tục lập nhiều thành tích to lớn hơn, xây dựng Gò Vấp trở nên giàu mạnh, phồn vinh, xứng đáng với máu xương của biết bao thế hệ đồng bào, đồng chí đã đổ xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì ấm no hạnh phúc của nhân dân.

Kính thưa các đồng chí,

Kính thưa quí vị đại biểu.

Mừng xuân mới, mừng đất nước hội nhập, mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thay mặt Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận, chân thành gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng kính mến, các đồng chí Tướng lĩnh, các Anh hùng lực lượng vũ trang, các vị chức sắc các tôn giáo, các vị khách quý, các đồng chí Cựu chiến binh, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và quý vị đại biểu một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và giành nhiều thắng lợi mới trong năm 2010.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí và các vị đại biểu./.

BBT

 


Số lượt người xem: 2672    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Dữ liệu đang cập nhật
Go Search