THƯ VIỆN VIDEO

• Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
  • Phòng Cháy chữa cháy A
  • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
  • Quản lý hồ sơ công việc
  • Đình Thông Tây Hội

Thông tin 02 Tháng Mười 2008 12:55:00 CH

Tình hình An ninh trật tự 6 tháng đầu năm

Tình hình TTXH nổi lên các vụ gây rối đánh nhau tuy thương tích không đáng kể nhưng hành vi sử dụng hung khí đáng báo động trong TTN. Xe gắn máy để sơ hở mất trộm tập trung tại các khu vực có nhiều phòng cho thuê. Mặc dù CAP thường xuyên tổ chức tuyên truyền, gắn biển cảnh báo nhiều nơi nhưng ý thức tự bảo vệ tài sản của người dân không cao.

Trong 6 tháng đầu năm xảy ra 11 vụ PPHS (+ 4 vụ, tỷ lệ 57,14%). Khám phá 10/11 vụ đạt 90,91%. Phân tích cụ thể:

-    Giết người: 01 vụ,  khám phá 1/1 vụ.

-    Cướp tài sản: 01 vụ,  khám phá 1/1 vụ.

-    Cướp giật: 01 vụ, khám phá 1/1 vụ.

-    Trộm cắp tài sản: 05 vụ,  khám phá 4/5 vụ.

-    Lạm dụng tín nhiệm: 01 vụ, khám phá 1/1 vụ.

-    Cờ bạc 02 vụ , khám phá 2/2 vụ

Công tác tuần tra hàng đêm được đơn vị quán triệt theo kế hoạch 08/KH-CAQ và ý thức chấp hành của CBCS rất nghiêm túc. Hàng đêm BCH trực đi tuần tra cùng với CBCS, dự báo đón đầu địa bàn phức tạp. Sơ kết các cao điểm tấn công tội phạm số vụ việc xãy ra giảm, không có trọng án xãy ra.

Công tác phòng chống tội phạm ma túy: trong sáu tháng đầu năm, CAP phát hiện bắt quả tang 1 vụ mua bán trái phép chất ma túy, lập hồ sơ giao 2 đối tượng cho CAQ xử lý. Tuần tra địa bàn, phát hiện bắt quả tang 14 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Lập hồ sơ xử lý hành chính 11 đối tượng, chuyển giao 03 đối tượng cho Công an các địa phương xử lý.

Rà soát phát hiện 5 đối tượng nghiện mới, đã lập hồ sơ đưa 3 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện, đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ 2 đối tượng còn lại. Hiện trên địa bàn có 11 đối tượng hồi gia đang cư trú, Công an Phường đã có kế hoạch phân công các ban ngành, đoàn thể phối hợp quản lý, giáo dục. Nhìn chung các đối tượng hồi gia chấp hành tốt chủ trương, chính sách tại địa phương, hầu hết đều có việc làm ổn định.

Công tác bài trừ tệ nạn xã hội: Giao trung tâm bảo trợ XH TP 02 đối tượng sống lang thang tên Trần Văn Tuấn (1983) HKTT: xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh và tên Nguyễn Văn Phúc (1987) HKTT: xã Hòa Lâm, Đạ Oai, Lâm Đồng.

Bắt 01 đối tượng gái tụ tập tại Cầu An Lộc, tên Lê Thị Ánh Tuyết (1982) HKTT: ấp 3 – xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai. CAP xử phạt hành chính.Bắt 01 đối tượng kinh doanh băng đĩa dạo, thu giữ 530 đĩa hình không tem lưu hành. Lập hồ sơ xử phạt hành chính.Kiểm tra thu giữ 29 cuốn sách tử vi, bói toán (không rõ xuất xứ). Lập biên bản xử lý hành chính.

Về giữ gìn trật tự đô thị

- TNGT: Xảy ra 30 vụ (04 vụ tự té) làm chết 01 người, bị thương 23 người, hư hỏng 8 xe gắn máy. Chuyển Đội CSGT xử lý.

Triển khai thực hiện kế hoạch 10/KH-CAQ, Công an Phường thường xuyên kết hợp thanh tra xây dựng đô thị ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đường trên các tuyến trọng điểm như: Nguyễn Oanh, Nguyễn Văn Lượng, Lê Đức Thọ, Dương Quảng Hàm. Đồng thời đã cho làm cam kết đối với các hộ kinh doanh mặt tiền đường không lấn chiếm vĩa hè, sử dụng lòng lề đường làm nơi kinh doanh mua bán, không để hàng hóa, xe cộ lấn xuống lòng đường. Đã tiến hành nhắc nhở 82 trường hợp, xử phạt tại chổ 27 trường hợp với tổng số tiền 1.550.000 đồng; tổ chức nhiều đợt ra quân tháo gỡ những vật dụng che chắn trái phép, lập biên bản tạm giữ 82 bảng hiệu các loại, 5 cây dù, 2 bạt che xử phạt hành chính.

Bên cạnh đó, qua công tác tuần tra, kiểm tra đã ra quyết định tạm giữ 24 lượt xe gắn máy không xuất trình được giấy tờ xe, đậu lấn chiếm lòng lề đường. Công an Phường lập hồ sơ xử phạt hành chính.

Công an P6

Số lượt người xem: 4545