THƯ VIỆN VIDEO

  • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
  • Phòng cháy chữa cháy D
  • Phòng cháy chữa cháy E
  • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
  • Phòng cháy chữa cháy C
  • Phòng cháy chữa cháy
  • Thi tuyển công chức Gò Vấp
  • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
  • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
  • 1000 năm Thăng Long
  • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
  • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
  • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
  • Pháo hoa giao thừa Canh Dần - Tân Mão
  • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
  • Phòng Cháy chữa cháy A
  • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
  • Quản lý hồ sơ công việc
  • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
8
4
1
2
4
4
Thông tin 30 Tháng Bảy 2009 9:15:00 CH

Sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 30/7, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) quận Gò Vấp đã tiến hành sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2009.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp và đang là vấn đề nóng bỏng đối với các ngành, các cấp và của nhân dân như dịch tiêu chảy cấp, cúm H1N1. Số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc 10 nhóm nguy cơ cao trên địa bàn quận khá nhiều, trên 1.500 cơ sở nên đã gây ra một số trở ngại nhất định cho công tác quản lý.

Các hàng rong luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao

Trước tình hình trên, ngành Y tế quận cùng các ban ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền bằng việc tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009” với chủ đề “Cộng đồng trách nhiệm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Nhà nước - Doanh nghiệp - Người tiêu dùng”; tổ chức tuyên truyền trên Website, Bản tin quận, tờ tin 16 phường, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, xe loa… gửi thông báo đến tất cả cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận về quy định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ Y tế. Trong 6 tháng đầu năm, phòng Y tế quận đã tiếp nhận 82 hồ sơ đăng ký, đã cấp 61 giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng tổng số giấy chứng nhận đã cấp là 499/1.577 cơ sở.

Thực hiện kế hoạch thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009 của Sở Y tế và UBND quận, đoàn Thanh kiểm tra liên ngành của quận và phường đã tiến hành thanh kiểm tra các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế dự phòng quận đã thực hiện công tác kiểm nghiệm thực phẩm để đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Phương hướng trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền về VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân trên địa bàn quận; tổ chức tập huấn công tác quản lý VSATTP cho tuyến phường và người sản xuất; đẩy mạnh công tác Thanh kiểm tra về VSATTP, tập trung khảo sát cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngọc Bích


Số lượt người xem: 1475    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Go Search