THƯ VIỆN VIDEO

• Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
  • Phòng Cháy chữa cháy A
  • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
  • Quản lý hồ sơ công việc
  • Đình Thông Tây Hội

Giới thiệu 20 Tháng Tám 2006 8:55:00 SA

Chợ Hạnh Thông Tây

Chợ Hạnh Thông Tây khánh thành và chính thức đi vào hoạt động kinh doanh từ 02/9/2002 với tổng kinh phí xây dựng là 6.0570.941.000 đồng. Chợ rộng 2.358m2 và có 400 sạp cố định trong lòng chợ, khoản sân phía trước rộng 1.225m2.

Vị trí chợ tại số 10/2 đường Quang Trung, phường 11, Gò Vấp, gần với siêu thị Bình Dân và đối diện nhà thờ Hạnh Thông Tây.

Đặc thù riêng của chợ là có chợ đêm, do đó chợ hoạt động 24/24 giờ.

Chợ ngày: Hoạt động từ 4 giờ sáng đến 18 giờ chiều, kinh doanh đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân như: Vải, quần áo, mỹ phẩm, giày dép, tạp hoá, bánh kẹo, thực phẩm tươi sống…vv.

Chợ đêm: Với sự tham gia kinh doanh của hơn 200 hộ tiểu thương ở chợ và khu dân cư, chia làm 2 ca:

Ca 1: Hoạt động từ 18 giờ đến 23 giờ đêm gồm các ngành hàng như: Ăn uống, giày dép, quần áo…

Ca 2: Hoạt động từ 23 giờ đến 7 giờ sáng ngày hôm sau gồm: Hàng trái cây các loại do tiểu thương từ các tỉnh miền Tây, miền Đông đổ về.

Chợ đêm hoạt động nhộn nhịp và đông đúc hơn chợ ngày với các ngành hàng chủ lực là trái cây, quần áo và ăn uống (về đêm).

Với vị trí địa lý rất thuận lợi, nằm trên tuyến đường Quang Trung là tuyến đường chính của Quận nên chợ Hạnh Thông Tây có thể phát triền hơn trong tương lai. Xung quanh chợ là khu phố chợ nên ngoài chợ truyền thống ra có thể mở rộng chợ thành khu Trung tâm Thương mại phức hợp với quy mô hoạt động đa dạng hơn, góp phần tăng thêm nguồn thu cho ngân sách quận và phù hợp với sự phát triển ngày càng cao của xã hội.

Thảo Quyên

Số lượt người xem: 14597