THƯ VIỆN VIDEO

 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
 • Phòng cháy chữa cháy D
 • Phòng cháy chữa cháy E
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
 • Phòng cháy chữa cháy C
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Thi tuyển công chức Gò Vấp
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
 • 1000 năm Thăng Long
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
 • Phòng Cháy chữa cháy A
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
 • Quản lý hồ sơ công việc
 • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
4
2
5
4
0
0
Hoạt động Đảng bộ 03 Tháng Mười Một 2011 9:25:00 SA

Sơ kết 2 năm thực hiện Quy định 1262-QĐ/TU của Thành uỷ về chức năng, nhiệm vụ của chi bộ khu phố, ấp

Sáng ngày 28/10, quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy định 1262-QĐ/TU ngày 09/9/2009 của Thành ủy về chức năng, nhiệm vụ của chi bộ khu phố, ấp. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Rảnh - Ủy viên thường vụ - Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Nguyễn Hữu Hiệp – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy, Võ Ngọc Quốc Thuận – Phó Bí thư Quận ủy cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Quận ủy.

 
 
Bí thư Quận ủy Nguyễn Hữu Hiệp cho rằng “các chi, đảng uỷ khu phố cần quan tâm vận động thanh niên có khả năng, điều kiện tham gia giữ các vị trí chủ chốt của Khu phố, Tổ dân phố”.

Trong 2 năm qua, Đảng bộ, chi bộ khu phố, tổ dân phố đã thể hiện vai trò hạt nhân chính trị ở địa bàn dân cư, là cầu nối giữa Đảng và nhân dân; đảng viên đã gần gữi, gắn bó mật thiết với nhân dân, thể hiện tinh thần trách nhiệm của chi bộ lãnh đạo toàn diện trong khu dân cư. Trong thực hiện nhiệm vụ tại khu phố, các chi đảng bộ khu phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chăm lo làm ăn, phát triển sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật, quan tâm thực hiện chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá theo tiêu chí mới của thành phố giai đoạn 2009-2015;  thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong công tác xây dựng, sửa chữa và quản lý các công trình phúc lợi trong khu phố. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt nội dung Quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai để dân biết, dân bàn, dân kiểm tra những việc liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ tại cộng đồng dân cư; lãnh đạo nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thông qua đó, nhiều đảng viên đã trở thành hạt nhân trong việc xây dựng, vận động và thực hiện các phong trào, nhất là phong trào tự quản trong cộng đồng dân cư.
Về mô hình tổ chức, loại hình tổ chức Đảng của khu phố hiện có 14 đảng bộ khu phố với 78 chi bộ trực thuộc, 163 chi bộ khu phố, 31 chi bộ tổ dân phố trực thuộc Đảng bộ phường; có 215/1.420 tổ dân phố không có đảng viên (chiếm 15,14%). Tuổi đời của Bí thư chi, đảng bộ khu phố phần lớn từ 51 đến 60 tuổi (chiếm 61,54%), 33,17% là các đồng chí trên 70 tuổi và 5,29% dưới 50 tuổi.
Công tác quản lý đảng viên được cấp ủy chi, đảng bộ khu phố quan tâm, tổng số đảng viên hiên sinh hoạt là 5.359 đồng chí, chiếm 71,96% đảng viên toàn quận. Việc đảng viên tham gia sinh hoạt theo quy định 76-QĐ/TW đã nâng cao nhận thức, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, đề cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên tại khu phố, góp phần xây dựng chi bộ “Trong sạch vững mạnh”, xây dựng “Khu phố văn hóa”. Đặc biệt, sự quan tâm của chi bộ đối với hoạt động thiết thực của chi hội đoàn thể được tổ chức tại khu phố đã thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
 
Trưởng Ban dân vận Thành ủy Nguyễn Văn Rảnh khen thưởng 8 Đảng bộ cơ sở phường có thành tích lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt Quy định 1262-QĐ/TU ngày 09/9/2009 của Ban thường vụ Thành ủy
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh - Ủy viên thường vụ - Trưởng Ban dân vận Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các chi, đảng bộ khu phố và sự quan tâm, chỉ đạo của Ban thường vụ Quận uỷ Gò Vấp. Đồng chí cho rằng điều đáng mừng là các Bí thư chi, đảng bộ đa số là những người có uy tín, tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm, sâu sát tình hình thực tế tại khu phố, hướng các phong trào quần chúng đạt chất lượng và hiệu quả. Trong công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội, các chi, đảng bộ khu phố đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó, thực hiện tốt phương châm Đảng lãnh đạo để nhân dân làm chủ và thông qua Mặt trận, các đoàn thể vừa làm chủ qua đại diện, vừa làm chủ trực tiếp. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của các chi, đảng bộ khu phố trên địa bàn quận; hầu hết cũng là những khó khăn chung của thành phố, đang phải tìm hướng giải quyết như tình trạng già hóa đội ngũ đảng viên khu phố; việc thiếu và hiếm nguồn phát triển Ðảng tại chỗ...
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy nhấn mạnh vai trò hạt nhân chính trị của các chi, đảng bộ khu phố. Đồng chí nhắc nhở các chi, đảng bộ khu phố phải bám sát các nhiệm vụ của khu phố để có sự chỉ đạo kịp thời, quan tâm xây dựng mối quan hệ tình làng nghĩa xóm; đồng thời, để phát huy vai trò, sức trẻ của thanh niên, các chi, đảng uỷ cần quan tâm vận động thanh niên có khả năng, điều kiện tham gia giữ các vị trí chủ chốt của Khu phố, Tổ dân phố.

Khen thưởng 42 Chi, Đảng bộ khu phố có thành tích lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt Quy định 1262-QĐ/TU ngày 09/9/2009 của Ban thường vụ Thành ủy:

 

 

Giao Hòa

 


Số lượt người xem: 5340    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Dữ liệu đang cập nhật
Go Search