THƯ VIỆN VIDEO

 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
 • Phòng cháy chữa cháy D
 • Phòng cháy chữa cháy E
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
 • Phòng cháy chữa cháy C
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Thi tuyển công chức Gò Vấp
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
 • 1000 năm Thăng Long
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
 • Phòng Cháy chữa cháy A
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
 • Quản lý hồ sơ công việc
 • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
4
2
5
1
3
5
Chính quyền - Địa phương 10 Tháng Tám 2006 1:55:00 CH

Bài phát biểu của đồng chí Hứa Ngọc Thuận - Ủy viên Thường vụ Thành ủy – Bí thư quận ủy quận Gò Vấp tại đại hội đại biểu hội Liên Hiệp Phụ Nữ quận Gò Vấp nhiệm kì 2006-2011

 

Bài phát biểu của đồng chí Hứa Ngọc Thuận - Ủy viên Thường vụ Thành ủy – Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp tại Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2006 - 2011. Ban biên tập Website xin được đăng nguyên văn bài phát biểu dưới đây:

 

Đ/c Hứa Ngọc Thuận - UV.TV Thành ủy - Bí thư Quận ủy đang phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội:

Kính thưa:

- Các đồng chí cách mạng lão thành,

- Các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang,

- Đồng chí Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố,

- Đoàn Chủ tịch Đại hội,

- Các đồng chí và các đại biểu,

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy và Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố về việc tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp, đến Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ X, Ban Thường vụ Quận ủy đã lãnh đạo ban chấp hành Hội LHPN Quận tích cực khẩn trương thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Phụ nữ các cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ cấp Quận theo đúng kế hoạch hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành hội và Quận ủy Gò Vấp. Hôm nay, Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Gò Vấp nhiệm kỳ IX (2006 - 2011) chính thức khai mạc, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, tôi nhiệt liệt biểu dương tin thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và Ban chấp hành Quận Hội đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cơ sở, góp phần tích cực trong việc tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ Quận lần thứ IX. Tôi nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí, các vị khách quý, với những tình cảm thân thiết đã dành thời gian quý báu của mình đến dự Đại hội đại biểu quận Gò Vấp, kích chúc sức khỏe các đồng chí và các vị đại biểu, chúc Đại hội đại biểu Phụ nữ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Kính thưa các đồng chí,

Kính thưa các vị đại biểu,

Đại hội đại biểu phụ nữ quận Gò Vấp nhiệm kỳ IX (2006 - 2011) được tiến hành trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta hân hoan đón nhận sự thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, đang tích cực triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng X của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII bằng các chương trình hành động cụ thể. Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ IX cũng đã đánh giá về những biến đổi phát triển trên địa bàn Quận giai đoạn 2000 – 2005 với những thành tựu cơ bản: “Đổi mới phát triển kinh tế thị trường, định hướng XHCN, khai thác các nguồn lực, giữ vững tốc độ phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – thương mại – dịch vụ, đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, thực hiện chính sách xã hội phù hợp với tăng trưởng chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường hiệu lực quản lý chính quyền, phát huy làm chủ ở cơ sở”.

Kết quả đó là sự nỗ lực to lớn của nhân dân quận nhà, của cả hệ thống chính trị, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Hội Mẹ, của các chi hội cơ sở, của phụ nữ Quận nhà. Hội LHPN quận Gò Vấp đã thực hiện có kết quả mục tiêu: “Đoàn kết liên hiệp các tầng lớp phụ nữ, củng cố xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, nâng cao hiểu biết về giới, về truyền thống phụ nữ, khẳng định vị trí của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách chăm lo quyền lợi, nghĩa vụ đối với phụ nữ và trẻ em. Phấn đấu cải thiện đời sống vật chất tinh thần, vận động xây dựng gia đình văn hóa. Phát huy vai trò phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của quận”.

Hệ thống tổ chức cơ sở Hội được xây dựng phủ kín từ phường, khu phố, tổ dân phố. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển trên 22.000 hội viên nâng tổng số hội viên lên 56.662 hội viên đạt trên 81% phụ nữ trong toàn quận. Hoạt động của Hội phụ nữ khá nề nếp, đội ngũ cán bộ Hội có năng lực, nhiệt tình và nhiều chi hội trưởng khu phố là thành viên Ban điều hành khu phố, Tổ trưởng tổ phụ nữ là tổ trưởng Tổ dân phố. Đây là lực lượng tích cực, nòng cốt mà Đảng rất quan tâm, là cầu nối giữa nhân dân và chính quyền các cấp. Công tác phát triển Đảng viên mới được các cấp hội quan tâm, trong nhiệm kỳ có 76 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cơ quan Hội LHPN quận và 18 cơ sở Hội trong nhiệm kỳ qua là nơi bổ sung nguồn cán bộ trẻ, có trình độ, năng lực cho Quận ủy chọn đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, luân chuyển đáp ứng yêu cầu từng bước trẻ hóa cán bộ của Quận. Một lần nữa, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Hội LHPN Quận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Kính thưa các đồng chí và các đại biểu,

 Trong quá trình soạn thảo dự thảo văn kiện trình Đại hội, qua tổ chức lấy ý kiến từ chi, tổ hội, đại hội 18 cơ sở Hội, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đồng chí thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Câu lạc bộ nữ quản lý, Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các đội nhóm câu lạc bộ trực thuộc và thông qua trang Web của Quận... dự thảo văn kiện đã nhận đựơc nhiều ý kiến thiết thực. Đó là niềm hạnh phúc của những người làm công tác Hội. Bên cạnh đó, với trách nhiệm của mình Ban Thường vụ Quận ủy và Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố đã quan tâm theo dõi chỉ đạo, đóng góp khá nhiều ý kiến sát thực để Ban chấp hành Hội LHPN Quận hoàn chỉnh văn kiện trình Đại hội. Trong đại hội hôm nay, tôi đề nghị các đồng chí đại biểu chính thức của Đại hội, phát huy tinh thần trách nhiệm của mình tiếp tục góp ý, tham luận, nhất là đưa ra những giải pháp, biện pháp thiết thực để Ban chấp hành nhiệm kỳ IX thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ mà Đại hội giao phó, để biến nghị quyết mà đại hội mà Đại hội sẽ Quyết nghị thành hiện thực. Có như vậy, tôi tin tưởng rằng Đại hội sẽ nhất trí cao về các chỉ tiêu quan trọng và nhất trí thông qua Nghị Quyết Đại hội.

 Về phương hướng nhiệm vụ của Hội LHPN nhiệm kỳ IX (2006 - 2011), để khắc phục những hạn chế, khiếm khuyết trong nhiệm kỳ qua, đề nghị các đại biểu tập trung làm rõ một số vấn đề sau:

 - Đổi mới việc phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như thế nào để chuyển tải kịp thời đến các tầng lớp quần chúng phụ nữ; bàn bạc dân chủ với dân trong quá trình tổ chức thực hiện để vận động biến thành các phong trào hành động cách mạng.

 - Làm gì và làm như thế nào để vươn lên làm đúng chức năng là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên của giới mình, xây dựng lực lượng nòng cốt chính trị tại khu vực, địa bàn trọng điểm.

 - Làm cách nào để quy tụ đông đảo hội viên và quần chúng tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, thông qua việc thực hiện quy chế giám sát của Mặt trận Tồ quốc, vai trò của Hội và các đoàn thể trong việc tham gia giám sát cán bộ, công chức, đảng viên nơi công tác và nơi cư trú tại địa bàn dân cư; trong việc tổ chức cho dân góp ý với Đảng bộ, chi bộ, phê bình cán bộ đảng viên để cấp ủy, chính quyền các cấp thực sự “nghe được dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

 - Làm thế nào để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp quần chúng, đặc biệt chú trọng: nhân sĩ trí thức, quần chúng dân tộc Hoa, quần chúng có đạo, lao động nhận cư, công nhân lao động trong khu vực kinh tế tư nhân, quần chúng chậm tiến.

 Làm gì và làm như thế nào để trang bị kiến thức, nâng cao chất lượng hội viên, để sớm khắc phục tình trạng hội viên “đông nhưng không mạnh”.

 Kính thưa các đồng chí và các vị đại biểu,

Kính thưa Đại hội,

 Đại hội đại biểu phụ nữ quận Gò Vấp nhiệm kỳ IX (2006 - 2011) là đại hội của sự “Đoàn kết – đổi mới bình đẳng – tiến bộ - hạnh phúc và phát triển biền vững”. Dưới sự lanh đạo của Quận Đảng bộ và Hội LHPN Thành phố, tôi tin tưởng rằng phụ nữ Gò Vấp sẽ tiếp tục lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, giỏi việc nước – đảm việc nhà, thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đại biểu sẽ thông qua.

 Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, chúc phụ nữ Gò Vấp luôn trẻ, khỏe, năng động, sáng tạo và thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ trọng điểm và 02 công trình trọng điểm mà Đại hội đã đề ra. Kính chúc các đồng chí cách mạng lão thành, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí lãnh đạo Thành Hội, các vị khách quý và toàn thể đại biểu lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc Đại hội đại biểu phụ nữ quận Gò Vấp nhiệm kỳ IX (2006 - 2011) thành công tốt đẹp.

 Kính thưa Đại hội,

 Tôi được biết Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Thành phố đã phát động tổ chức Hội các cấp, hội viên phụ nữ tăng cường tiếp cận chương trình tin học nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Để đẩy mạnh phong trào nâng cao trình độ tin học, tiến tới tin học hóa hoạt động của Hội, tin học hóa công tác quản lý tài chính Hội từ quận đến cơ sở, nhân Đại hội đại biểu phụ nữ quận nhiệm kỳ IX, Quận ủy – UBND Quận tặng Hội LHPN Quận 01 bộ máy vi tính và 01 bộ máy scanner để mở đầu cho chương trình đào tạo tin học đối với cán bộ nữ ở địa bàn quận.

 

 

 


Số lượt người xem: 1290    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Dữ liệu đang cập nhật
Go Search