THƯ VIỆN VIDEO

• Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
  • Phòng Cháy chữa cháy A
  • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
  • Quản lý hồ sơ công việc
  • Đình Thông Tây Hội

Chính quyền - Địa phương 18 Tháng Mười 2008 10:35:00 CH

Đêm văn nghệ “Nghĩa tình Gò Vấp” gây quỹ ủng hộ “Vì người nghèo”:

Sự hội tụ của những tấm lòng nhân ái

Năm 2007-2008 là những năm cao điểm mà Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ-Ban vận động Vì người nghèo quận Gò Vấp mở đợt vận động với tinh thần tự nguyện “Nhường cơm xẻ áo” đến tất cả các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo… vì một mục đích chung sức, chung lòng cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo.

Cũng từ đó, cuộc vận động Vì người nghèo mang tên “Nghĩa tình Gò Vấp” năm 2008 được Ban vận động Vì người nghèo quận quan tâm triển khai ngay từ đầu năm. Bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm của các đồng chí lãnh đạo quận, sự góp sức của rất nhiều những trái tim nhân ái, cuộc vận động năm nay đã đạt thành công tốt đẹp, vượt xa con số dự kiến. Cho đến 22 giờ 30 phút ngày 17/10, số tiền ủng hộ cho cuộc vận động là 6.347.734.000 đồng và 200 USD.

Đêm văn nghệ "Nghĩa tình Gò Vấp" năm 2008

Với kết quả ấy, để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, đúng vào đêm 17/10 – Ngày quốc tế chống đói nghèo, quận Gò Vấp đã trân trọng tổ chức Đêm văn nghệ “Nghĩa tình Gò Vấp” gây quỹ ủng hộ “Vì người nghèo”.

Đến dự có các đồng chí Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ quận, các ban ngành đoàn thể quận, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ 16 phường và đông đảo nhân dân quận Gò Vấp.

Phát biểu khai mạc đêm văn nghệ, Đồng chí Phạm Sỹ Thiệu - Chủ tịch UBMTTQ - Trưởng Ban vận động Vì người nghèo quận đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã và đang ủng hộ cuộc vận động Vì người nghèo.

Đồng chí cho rằng “Đêm văn nghệ “Nghĩa tình Gò Vấp” hôm nay là sự hội tụ những tấm lòng nhân ái, tiếp tục bồi đắp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân” của quận nhà. Từ người góp sức, góp công, những người đã và đang chia sẻ tiền tài, vật chất cho đồng bào nghèo; tất cả đều có 3 cái chung: Chung một niềm vui được góp phần chăm lo cho người nghèo; Chung một nỗi lo khoảng cách giàu nghèo vẫn còn thách thức; Chung một nỗi buồn vì thảm họa, thiên tai, rủi ro khó lường cho tất cả những ai, nhưng đối với người nghèo thì vô cùng khủng khiếp”. Trưởng Ban vận động Vì người nghèo quận cũng tin tưởng đêm văn nghệ “Nghĩa tình Gò Vấp” năm 2008 sẽ là một thông điệp vui cho mọi người, nhất là đối với người nghèo.

Được biết, số tiền thu được từ cuộc vận động dự kiến sẽ dùng để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; thực hiện các chương trình: ngăn chặn hộ cận nghèo tái đói nghèo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình chính sách có công với cách mạng neo đơn khó khăn, mổ mắt miễn phí cho người nghèo, trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Đức Cảnh…

Cuộc vận động Vì người nghèo mang tên "Nghĩa tình Gò Vấp" năm 2008 vẫn tiếp tục kéo dài đến hết ngày 18/11/2008 - Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nhằm tạo cơ hội cho tất cả mọi người của ít lòng nhiều tiếp tục đóng góp, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho những người nghèo để “ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

Đ/c Nguyễn Hữu Nhân - TUV - Bí thư Quận ủy và Đ/c Phạm Sỹ Thiệu - Chủ tịch UBMTTQ quận tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ chính: Tổng Công ty CP TM-XD Vietracimex

Đ/c Trần Văn Khuyên - Phó Bí thư TT Quận ủy và Đ/c Trương Văn Non - Phó BT Quận ủy - Chủ tịch UBND quận tặng hoa cảm ơn sự ủng hộ của các doanh nghiệp và Phòng GDĐT quận

Đ/c Nguyễn Kim Hiếu - UVTV - Chủ tịch HĐND quận tặng hoa cảm ơn sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân

Đ/c Phạm Sỹ Thiệu - Chủ tịch UBMTTQ quận tặng hoa cảm ơn sự ủng hộ của cán bộ và nhân dân các phường