THƯ VIỆN VIDEO

• Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
  • Phòng Cháy chữa cháy A
  • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
  • Quản lý hồ sơ công việc
  • Đình Thông Tây Hội

Chính quyền - Địa phương 05 Tháng Tám 2008 8:40:00 SA

Tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược cán bộ trong thời kỳ CNH - HĐH

Các đồng chí là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Quận và Phường tham dự Hội nghị

Ngày 01/8, Quận ủy Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 Khoá VIII “Về chiến lược công tác cán bộ thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” (1998 - 2008). Đến dự hội nghị có ông Võ Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố, ông Trần Văn Khuyên – Phó Bí thư thường trực Quận ủy cùng toàn thể các đồng chí là Ủy viên Thường vụ, Quận ủy viên, Trưởng – Phó các phòng ban, Bí thư - Chủ tịch 16 phường cùng tham dự.

Trong 10 năm qua, Ban Thường vụ Quận ủy luôn quan tâm chỉ đạo công tác tổ chức bộ máy và công tác cán bộ, lãnh đạo thực hiện có kết quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội, an ninh quốc phòng do Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận đề ra. Bước đầu Quận đã hình thành được một số khu đô thị mới, đường xá được cải tạo nâng cấp và mở rộng, nhiều tuyến đường được thực hiện theo phương thức vận động “nhà nước và nhân dân cùng làm”; Chăm lo và thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội, từng bước nâng cao mức sống gia đình chính sách;  hoàn thành cơ bản công tác nâng chuẩn hộ xoá đói giảm nghèo giai đoạn II; Giữ vững chất lượng dạy và học; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở” ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Trong những năm gần đây, công tác tổ chức, luân chuyển, đào tạo bồi dưỡng cán bộ của quận đã có sự chuyển biến về nhận thức. Mỗi cán bộ đảng viên đã ý thức và chú trọng việc thường xuyên học tập nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, đóng góp ý kiến vào công tác tổ chức bộ máy ngày càng khoa học và thiết thực hơn. Từ đó hầu hết cán bộ đảng viên đã hiểu rõ chủ trương, tự giác chấp hành khi có quyết định điều động và phân công công việc theo yêu cầu quản lý.

Để trẻ hoá đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, Quận đã mạnh dạn tổ chức thi tuyển công chức cạnh tranh, công khai minh bạch, mạnh dạn bố trí phân công lại cán bộ phường, công chức quận theo đúng trình độ năng lực chuyên môn, đề bạt cán bộ trẻ ở các vị trí lãnh đạo, quản lý. Từng bước khắc phục tuyển dụng và đề bạt cán bộ theo khuynh hướng "địa phương, cục bộ, khép kín" của từng ngành, từng lĩnh vực, cơ quan đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thế Vinh - QUV - Bí thư Đảng ủy Phường 3 phát biểu tham luận tại Hội nghị

Công tác đánh giá nhận xét cán bộ, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng đã dần trở thành nề nếp, tạo điều kiện cho công chức trẻ, cán bộ nghiệp vụ có triển vọng phát huy tính năng động sáng tạo, qua cơ sở để rèn luyện thực tiễn, bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ toàn quận vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các Ban xây dựng Đảng, Phòng Nội vụ đã không ngừng nâng cao vai trò và trách nhiệm tham mưu cho Ban Thường vụ Quận ủy về công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo và cán bộ quản lý trên địa bàn quận. Thường xuyên đi cơ sở dự họp để nắm bắt tình hình, hướng dẫn cơ sở và kiểm tra việc đánh giá cán bộ cuối năm, đồng thời có kế hoạch kiểm tra rà soát quy hoạch cán bộ theo khối và đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy bổ sung cán bộ dự bị theo từng chức danh chủ chốt của từng đơn vị. Bên cạnh đó, Quận thường xuyên có kế hoạch bồi dưỡng chính trị sơ cấp, trung cấp, bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới, bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy, cấp ủy cơ sở để phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận.

Trong thời gian tới, quận uỷ, UBND quận sẽ tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tạo sự nhất quán trong việc tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo và sử dụng cán bộ. Đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đồng thời phát huy trách nhiệm của các tổ chức và người đứng đầu các tổ chức trong hệ thống chính trị về công tác cán bộ.

Xây dựng quy trình về phân cấp quản lý cán bộ, quy chế bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử, thực hiện tốt quy chế đánh giá cán bộ về năng lực, phẩm chất hàng năm, bổ sung kịp thời các chức danh còn thiếu, tập trung tạo nguồn cán bộ trẻ và quan tâm đến công tác phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên nhằm trẻ hoá đội ngũ cán bộ chủ chốt của quận.

Tiếp tục sắp xếp, xác định chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức Đảng, gắn công tác cán bộ với cuộc vận động thực hiện Chỉ thị 06 về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 10 của ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chương trình hành động chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2006 – 2010 của quận../

Thanh Tuyến

Số lượt người xem: 187