THƯ VIỆN VIDEO

• Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
  • Phòng Cháy chữa cháy A
  • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
  • Quản lý hồ sơ công việc
  • Đình Thông Tây Hội

Chính quyền - Địa phương 16 Tháng Sáu 2008 9:40:00 CH

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ quận sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ngày 12/6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ quận Gò Vấp đã tổ chức họp mặt sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2008 với sự tham dự của Ông Hồ Văn Phú - UVTV - Trưởng Ban tổ chức quận ủy, Bà Phạm Thị Thanh Tú - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận - kiêm Trưởng Ban VSTBPN quận, Bà Trần Thị Minh Phương – Phó Ban tổ chức Thành hội phụ nữ, cùng các thành viên Ban VSTBPN quận và cơ sở.

Mở đầu cuộc họp, Bà Đoàn Thị Xuân Phương – Chủ tịch Hội LHPN quận – kiêm Phó Ban thường trực Ban VSTBPN đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện 5 mục tiêu hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các lĩnh vực: lao động, giáo dục, y tế, chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội; và trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng qua, Ban VSTBPN quận đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, huấn luyện cho các thành viên và các tầng lớp nhân dân những kỹ năng, kiến thức quan trọng, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày; nổi bật như tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; dự thi viết “Những người anh hùng của chiến dịch Mậu Thân 1968”, phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, hội thi “Tổ trưởng phụ nữ giỏi”…

16 phường đã phối hợp với Công ty sữa Enllen tổ chức khám phụ khoa, phát thuốc miễn phí cho 1.316 hội viên và đo loãng xương cho 12.555 lượt người; tổ chức 12 cuộc về tuyên truyền sức khỏe sinh sản.

Tính đến nay, số cán bộ nữ tham gia quản lý lãnh đạo chiếm 91/278 đồng chí (đạt tỷ lệ 32,73%). Hầu hết các cán bộ nữ chủ chốt đều được đào tạo có hệ thống, phát huy tốt nhiệm vụ và trọng trách được phân công.

Tuy nhiên, do tập trung chủ yếu cho công tác chuyên môn nên trách nhiệm của các thành viên Ban VSTBPN chưa được phát huy đúng mức, hiệu quả các buổi họp định kỳ chưa cao. 6 tháng tới đây, Ban VSTBPN quận sẽ phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2008, tiếp tục định hướng hoạt động của Ban VSTBPN phường và các ngành đạt chất lượng.

M.T

Số lượt người xem: 199